TIÊU CHÍ CHỌN NẤM LINH CHI TỐT

Tác dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những loại thảo dược thượng hạng được thiên nhiên ban tặng cho con người để bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

tai nấm linh chi còn bào tử

tai nấm linh chi còn bào tử

– Phòng chống sự lão hoá và sự suy nhược cơ thể.

– Phòng ngừa và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

– Chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu.

– Làm ổn định huyết áp cho người cao huyết áp.

– Tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ, da hồng hào, khỏe khoắn.

-Thúc đẩy và cân bằng hệ tiêu hoá, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

– Bổ trợ tốt cho gan (đây là công dụng cực tốt của nấm linh chi đỏ).

Bởi những tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi với sức khỏe con người,vậy nên nấm linh chi đang được dùng ngày càng phổ biến. Nhưng tiêu chí chọn nấm linh chi tốt không phải ai cũng biết

Tiêu chí chọn nấm linh chi tốt

Kích thước tai nấm

Nấm linh chi Việt Nam có kích thước phổ biến 7-15cm. Những tai nấm linh chi nhỏ hơn có thể nấm chưa trưởng thành hoặc bị thiếu dưỡng chất (hàm lượng dược chất thấp) những tai nấm linh chi lớn hơn có thể đã bị hóa gỗ. Bởi vì nấm linh chi có chu kỳ sinh trưởng của nó, nấm già sẽ bị hóa gỗ dược chất bị mất đi. Khi thu đúng tuổi thì mới đảm bảo hàm lượng dược chất là tối đa.

Lớp bột màu đỏ

Lớp bột màu nâu đỏ bên ngoài ở một mặt của tai nấm còn gọi là bào tử nấm linh chi. Khi nấm linh chi vào chu kỳ phóng bào tử hay còn gọi là chu kỳ sinh sản, nó sẽ phóng bào tử ra bên ngoài thành nhiều đợt qua những lỗ nhỏ li ti ở mặt dưới. Bào tử có kích thước rất nhỏ (khoảng 5,5 – 10,2 μm), theo gió bám lên mặt trên của tai nấm và môi trường xung quanh. Hàm lượng dược chất trong bào tử cao hơn trong tai nấm 7-9 lần. Vì vậy nhiều nơi, họ tách riêng bào tử bán cho các công ty dược, mỹ phẩm với giá cao.

Độ cứng

Nấm linh chi Việt Nam có độ cứng vừa phải (dai ở cánh nấm) ở phần chân nếu phơi khô có thể bẻ bằng tay. Chỉ những tai nấm bị chai do công trùng tiết dịch mới cứng bất thường. Nấm linh chi Việt Nam mềm hơn thì dễ trích ly hết dược chất trong cùng một điều kiện đun nấu

Màu sắc

Nấm linh chi đỏ có mặt trên màu nâu đỏ ngay cả khi lau sạch lớp bào tử nấm sẽ bóng. Mặt dưới có màu trắng ngà với các lỗ nhỏ li ti. Màu sắc trên mỗi mặt tai nấm là đồng nhất, không có màu lạ.

Vị đắng

Với 12-15 gam nấm linh chi được trích ly trong 1.5-2 lít nước trong thời gian 25-30 thì nước nấm linh chi Việt Nam có vị đắng vừa phải với nấm xích chi. Loại này được trồng nhiều ở miền Nam nói. Một loại khác có vị đắng đậm hơn đó là nấm hồng chi còn gọi là linh chi Đà Lạt. Còn nếu gặp phải nấm linh chi đắng gắt có thể đó là nấm giả được tẩm thêm hóa chất tạo vị đắng

Trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi

Bí quyết để mua được nấm linh chi tốt là hãy mua nấm của những trang trại uy tín, nấm được kiểm định chất lượng, đảm bảo vệ  sinh, đúng giá. Nấm linh chi Trường Sinh được nuôi trồng khép kín, thu hoạch đúng thời điểm và áp dụng phơi trong nhà kính để đảm bảo vệ sinh và tối đa lượng bào tử giữ lại. Nấm được đóng gói ngay tại trại theo chuẩn an toàn vệ sinh thực phầm và bán qua hệ thống website Linh Chi Trường Sinh để không bị đội giá qua các trung gian phân phối.

Leave a Reply