TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI HỆ TIÊU HÓA

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI HỆ TIÊU HÓA

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, nấm linh chi có rất nhiều thành phần tác dụng tốt trong việc điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa.

Bệnh tiêu hóa là gì?

Hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa

Bệnh rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi sự co thắt bất thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa gây ra chứng đau bụng và thay đổi bất thường trong việc đại tiện. Nó không phải là căn bệnh dẫn đến chết người nhưng lại gây ra hội chứng khó chịu. Tuy nhiên khi bị rối loạn tiêu hóa lại gây ra những khó chịu trong sinh hoạt cho người bệnh do thay đổi về chuyện đại tiện, gây đầy hơi hay đau bụng. Nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, viêm ruột, suy dinh dưỡng…

 Nguyên nhân bị rối loạn tiêu hóa

  • Sự bài tiết của chất serotoin nơi tiết hợp thần kinh chạy dọc theo hệ thống tiêu hóa
  • Thặng dư khí methan trong ruột già (ruột non)
  • Tác động của các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm bị ô nhiễm.
  • Sự thay đổi cảu môi trường, khí hậu cũng sẽ làm biến đổi tình trạng này của con người, nhất là với trẻ nhỏ, người già, những người có thể trạng yếu.
  • Do chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, không hợp lí.
  • Tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh

Điều trị rối loạn tiêu hóa

Phương pháp điều trị hiện nay vẫn là dùng thuốc và thay đổi thói quen ăn uống. Thay đổi cách thức ăn uống: thức ăn, nước uống phải đảm bảo vệ sinh, tranh xa các loại thực phẩm bẩn, tẩm ướp hóa chất, ôi, thiu. Tuy nhiên, với những người bị mãn tính, mắc đi mắc lại nhiều lần sẽ gây ra rất nhiều biến chứng và tác động không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và tinh thần của người bị bệnh. Việc dùng thuốc kéo dài là không nên, cần có một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe là cần thiết. Phương pháp này có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ hợp lí. Tập thể dục đều đặn có thể giúp cho cơ thể nói chung và hệ thống tiêu hóa nói riêng được hoạt động một cách đắc lực hơn

Tác dụng nấm linh chi với hệ tiêu hóa

Tác dụng nấm linh chi với hệ tiêu hóa

Tác dụng nấm linh chi với hệ tiêu hóa

Nấm linh chi với các thành phần dưỡng chất giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, kháng viêm, như một màng bọc bảo vệ cơ thể. Giúp nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể con người với các tác động xấu từ môi trường, khí hậu bên ngoài. Nấm linh chi có  chứa rất nhiều các axit amin, nguyên tố vi lượng, khoáng chất giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa, tăng các vi sinh có lợi cho đường ruột, đồng thời tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng…Đặc biệt nấm linh chi có hiệu quả đặc biệt rõ rệt với người bị táo bón lâu ngày. Bởi nó có tác dụng giải độc gan, thanh nhiệt và giúp cơ thể đào thải chất độc rất hiệu quả.Người bị táo bón lâu ngày, dùng nấm linh chi sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, bởi tác dụng của nó giúp thải độc gan, thanh nhiệt, giải độc vô cùng tốt. Đồng thời nấm linh chi còn có khả năng chống viêm nhiễm, như một màng bọc bảo vệ cơ thể.

Leave a Reply