ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP BẰNG NẤM LINH CHI

Thông thường huyết áp của chúng ta ở mức 120/80 mmHg, khi mức huyết áp trên 140/90 mmHg thì xem như có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.Huyết áp cao thay đổi tùy theo điều kiện sinh ký, độ tuổi và chúng ta cần theo dõi thường xuyên.

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp

Khi huyết áp lên trên mức 180/110mmHg kèm theo nhức đầu thì có thể đó là biểu hiện của bệnh cao huyết áp. Tuy vậy triệu chứng nhức đầu chỉ xuất hiện khi bệnh cao huyết áp đã trở nên nguy cấp.

Ổ giai đoạn đầu của bệnh cao huyết áp dễ gặp triệu chứng chảy máu mũi, máu khó dừng, xuất hiện vệt máu bên trong mắt hoặc xuất huyết kết mạc. Nếu gặp tình trạng tê hay ngứa râm ran ở các chi, dễ buồn nôn, chóng mặt thì đó cũng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh.

Điều trị cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp

Nguyên nhân của bệnh cao huyết áp

Hẹp động mạch chủ bẩm sinh

Bệnh thận mãn tính, u hoặc những bệnh khác về tuyến thượng thận

Bệnh của tuyến giáp

Hẹp động mạch chủ bẩm sinh

Sử dụng thuốc ngừa thai, nghiện rượu.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây tăng huyết áp: tuổi tác, di truyền, thừa cân, sử dụng muối quá mức, thuốc kháng sinh, lười vận động.

Điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi

Ngoài việc hạn chế những nguyên nhân có thể kiểm soát, thay đổi chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt thì việc sử dụng thuốc hay thực phẩm hỗ trợ là cần thiết. Nấm linh chi giúp các cơ quan :tim, phổi, gan, tuyến tụy và thận hoạt động tốt hơn. Nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng. Vì vậy ngoài tác dụng chữa bệnh, nấm còn bổ sung dinh dưỡng. Giúp nâng cao quá trình trao đổi chất để đảm bảo các cơ quan chức năng hoạt động tốt. Ngoài tác dụng điều trị cao huyết áp, nấm linh chi còn có hiệu quả làm giãn động mạch vành, tăng lưu lượng máu cho mạch vành và cải thiện lưu thông máu cho cơ tim, tăng khả năng cung cấp oxy và năng lượng cho tim. Do vậy nấm linh chi giúp bảo vệ tim khỏi tình trạng thiếu nguồn cung cấp máu. Nấm linh chi còn giúp ngăn chặn việc hình thành mảng bám ở các động mạch, giảm cholesterol trong thành động mạch tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra. Nó cũng ức chế sự tập kết của tiểu cầu, ccải thiện lưu thông máu.

nấm linh chi giúp điều trị cao huyết áp

nấm linh chi giúp điều trị cao huyết áp

Điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi hiệu quả ra sao

Cao huyết áp được xem như kẻ giết người thầm lặng nhưng thường không có nhiều biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu. Có thể những thay đổi của của bệnh không diễn ra quyết liệt khiến việc điều trị thường bị trì hoãn. Nhưng theo thời gian, nó có thể dẫn đến suy tim. Nếu không điều trị kịp thời, về lâu dài sẽ dẫn đến khả năng vỡ mạch máu, thu hẹp hoặc bị tắc nghẽn mạch máu.

Thông thường khi bị cao huyết áp chúng ta nghĩ ngay đến thuốc tây. Thuốc có thể làm giảm huyết áp nhanh chóng, tuy nhiên nó không chữa khỏi bệnh. Nếu không thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt,huyết áp sẽ tăng trở lại.Tuy nhiên việc dùng thuốc tây để giảm huyết áp sẽ gây ra tác dụng phụ nếu dùng trong khoảng thời gian dài. Và sẽ thật nguy hiểm vì muốn tránh các tác dụng phụ mà ngưng sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp. Sẽ thật khôn ngoan khi sử dụng nấm linh chi để điều trị cao huyết áp, vì nấm linh chi thực sự an toàn, không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, ngay cả trường hợp dùng quá liều. Nấm linh chi giúp cơ thể giải độc, bảo vệ gan và thận. Điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi có thể có tác dụng chậm hơn, nhưng sẽ không có tác dụng phụ, đồng thời nâng đỡ cơ thể khỏe mạnh lên.

Nấm linh chi giúp điều trị cáo huyết áp hiệu quả

Điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi

 

Điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi như thế nào

Một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp là sự tích tụ của chất béo và cholesterol trong thành mạch máu. Để thích ứng, từ tim rất khó khắn khi bơm máu qua các mạch máu bị hẹp, từ đó dẫn đến cao huyết áp.

Nấm linh chi với thành phần là triterpenoid có tác dụng thông các mạch máu tắc nghẽn bằng cách giảm chất béo tích lũy như cholesterol và triglycerides.

su-dung-nam-linh-hieu-qua

Nấm linh chi giúp điều trị cao huyết áp hiệu quả

Adenosine monophosphate có trong nấm Linh Chi có thể hòa tan huyết khối (cục máu đông) và đồng thời giúp loại bỏ mạch máu bị tắc nghẽn.

Do vậy mà nấm linh chi có thể làm hạ huyết áp và điều hòa huyết áp một cách tự nhiên. Nhiều trường hợp đã được kiểm chứng người sử dụng điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi hiệu quả từ ngàn xưa tới hiện nay.

Để có kết quả tốt trong việc điều trị cao huyết áp bằng nấm linh chi cần kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao, lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng tiêu cực giúp mang đến một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ

Leave a Reply