Linh chi kiểng

Nấm linh chi còn gọi là nấm trường sinh, màu đỏ của nấm linh chi tượng trưng cho sự may mắn. Do vậy cây nấm linh chi khi được tạo hình trong các chậu kiểng tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra nấm còn có khả năng hấp thụ tia bức xạ từ màn hình máy tính, chậu nấm linh chi kiểng rất phù tại bàn làm việc mang lại cho bạn một cuộc sống vui khỏe.

Chậu nấm linh chi kiểng gồm

 • Cây nấm linh chi

Những cây nấm linh chi hoàn toàn được trồng từ nguyên liệu hũu cơ: chỉ gồm mùn cưa cao su và cám bắp tại trại Nấm Trường Sinh. Những cây nấm được trồng tại đây trong khoảng thời gian 6 tháng với sự điều chỉnh về ánh sáng, độ ẩm khác với loại nấm linh chi thương phẩm để tạo ra những cây nấm linh chi kiểng với những hình thù độc đáo. Sau đó những cây nấm linh chi sẽ được tách khỏi phôi và đưa vào chậu.

linh chi kiểng

linh chi kiểng

Do cây nấm linh chi có một chu kỳ sống nhất định và sẽ hóa gỗ. Mặt trên của nấm sẽ có màu đỏ, mặt dưới của nấm sẽ có màu trắng hoặc vàng. Cây nấm có thể sống trong khoảng thời gian dài mà không hề bị heo úa hay xuống màu, không phát tán mùi hay thu hút côn trùng ( khi cây nấm đã hóa gỗ), đảm bảo an toàn chất lượng không khí trong nhà.

 • Chậu/bình gốm tráng men

  – Chậu / bình được chọn trực tiếp từ một lò gốm nổi tiếng ở vùng Đông Nam Bộ với họa tiết sắc xảo và màu sắc hấp dẫn.
  – Mỗi chậu đều mang lại giá trị trong phong thủy, kết hợp với nấm linh chi lại càng làm tăng thêm giá trị phong thủy

 • Mùn cưa (đựng trong bình) và một ít sỏi rải trên mặt:

  – Đây chính là mùn cưa được xử lý làm nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây nấm phát triển mà người ghép linh chi kiểng để luôn vào chậu, có thể giúp cây linh chi phát triển thêm sau này. Hoàn toàn không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường
  – Là loại vật liệu xốp nhẹ nên tạo cảm giác nhẹ nhàng cho chậu linh chi kiểng, có thể dễ dàng di chuyển.